ĐỘ TINH KHIẾT KIM CƯƠNG

26/08/2022

ĐỘ TINH KHIẾT LÀ GÌ?

Độ tinh khiết là thước đo sơ bộ đánh giá mức độ tương đối của các tạp chất (bao thể) bên trong và khuyết điểm (tì vết) bên ngoài của một viên kim cương dưới độ phóng đại 10x lần. Kim cương càng có ít tạp chất và khuyết điểm thì độ tinh khiết càng cao và càng giá trị.

ĐỘ TINH KHIẾT ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN CHẤT LƯỢNG KIM CƯƠNG?

Một viên kim cương có độ tinh khiết thấp sẽ chứa nhiều tạp chất và ảnh hưởng trực tiếp đến độ lấp lánh của kim cương. Tạp chất trong kim cương quá nhiều không chỉ gây cản trở đến hiện tượng khúc xạ và phản xạ ánh sáng tự nhiên mà còn làm cho viên kim cương bị bóng mờ, giảm đi vẻ đẹp thuần túy.

CẤP ĐỘ TINH KHIẾT CỦA KIM CƯƠNG

Cấp độ tinh khiết của kim cương được quy định theo hệ thống phân loại của GIA áp dụng trên toàn thế giới. Thang phân loại kim cương GIA được chia thành 6 loại và 11 cấp độ tinh khiết khác nhau.

  • FL: Không có khuyết điểm bên ngoài và tạp chất bên trong. Chỉ có dưới 1% kim cương thuộc nhóm FL nên cực kỳ quý hiếm.
  • IF: Không có tạp chất bên trong, chỉ chứa một số vết mờ nhỏ khi quan sát dưới kính hiển vi.
  • VVS1 VVS2: Chứa các tạp chất cực nhỏ chỉ có thể nhìn thấy được dưới độ phóng đại 10 lần.
  • VS1 VS2: Chứa các tạp chất từ khó (VS1) đến dễ (VS2) nhìn thấy.
  • SI1 SI2: Chứa các tạp chất từ dễ (SI1) đến rất dễ (SI2) nhìn thấy. Các tạp chất này thường nằm ở phần trung tâm và dễ dàng nhận thấy khi đặt nó dưới nền trắng.
  • I1 I2 I3: Tạp chất hiện rõ ràng, có thể quan sát ngay bằng mắt thường.

 

TIÊU CHUẨN VỀ ĐỘ TINH KHIẾT KIM CƯƠNG NTJ

NTJ luôn hướng đến trải nghiệm toàn diện và sự hoàn mỹ trong từng tuyệt tác trang sức. Do đó các tiêu chí phân loại độ tinh khiết kim cương tại NTJ cũng được thực hiện kỹ lưỡng, trung thực và chuẩn xác. Tại NTJ, chỉ những viên kim cương có độ tinh khiết cao, từ nhóm VVS1 đến FL mới được tuyển chọn, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng tuyệt đối cho sản phẩm.