GIÁC CẮT KIM CƯƠNG

26/08/2022

GIÁC CẮT KIM CƯƠNG LÀ GÌ?

Là một trong 4 tiêu chí đánh giá chất lượng viên kim cương do GIA (Trung tâm Đá quý Hoa Kỳ) quy định, giác cắt là cách mà các mặt của kim cương tương tác với ánh sáng. Giác cắt kim cương chuẩn được xác định bởi tính đối xứng, tỷ lệ và độ đánh bóng. Sở hữu đội ngũ chuyên viên lành nghề, tại NTJ, mỗi viên kim cương tuyển chọn đều có độ cắt mài hoàn hảo, đảm bảo chất lượng đồng đều nhất đến tay Khách hàng.

VÌ SAO GIÁC CẮT KIM CƯƠNG QUAN TRỌNG?

Chất lượng giác cắt được xem là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp, độ phản chiếu và giá trị của kim cương. Một viên kim cương chế tác quá nông hoặc quá sâu sẽ dễ bị xỉn màu ngay cả khi đặt trong môi trường ánh sáng lý tưởng. Ngược lại, nếu giác cắt hoàn hảo, viên kim cương sẽ tối ưu hiệu ứng phản xạ và khúc xạ ánh sáng để đạt được độ lấp lánh tối đa.

 

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG GIÁC CẮT KIM CƯƠNG?

Có 3 yếu tố quyết định chính đến chất lượng của giác cắt:

  • Tỷ lệ: Là mối quan hệ giữa kích thước, hình dạng và góc mỗi mặt của một viên kim cương. Tỷ lệ cân đối sẽ giúp kim cương tối đa hóa lượng ánh sáng phản xạ.
  • Tính đối xứng: Là cách mà mặt thẳng hàng và cắt nhau được căn chỉnh phù hợp để đạt được độ lấp lánh hoàn mỹ.
  • Độ đánh bóng: Những chi tiết và hình dạng mặt cắt nằm trên lớp hoàn thiện của viên kim cương

Chất lượng giác cắt cao nhất khi viên kim cương đạt xếp hạng Hoàn hảo (Excellent) về cả tỷ lệ, tính đối xứng và độ đánh bóng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh kim cương hàng đầu, NTJ tự hào mang đến những viên kim cương đảm bảo tiêu chuẩn 3 Excellent + None với giác cắt hoàn hảo và đặc biệt không huỳnh quang, từ đó đem đến giá trị trường tồn cho trang sức.

ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIÁC CẮT

Theo thang đo GIA, chất lượng giác cắt sẽ được đánh giá theo các cấp độ từ Hoàn hảo đến Kém (Excellent – Poor): Hoàn hảo (Excellent), Rất tốt (Very good), Tốt (Good), Trung bình (Fair) và Kém (Poor)

KHÁM PHÁ GIÁC CẮT ROUND BRILLIANT CUT ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI NTJ

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều hình dạng giác cắt khác nhau, nhưng Round Brilliant Cut (Giác cắt tròn) vẫn giữ được sự yêu thích và được NTJ tin chọn để mang đến những sản phẩm chất lượng cho khách hàng.

Round Brilliant Cut tạo nên viên kim cương rực rỡ nhất trong số các giác cắt với 57 hoặc 58 mặt – 8 mũi tên nhìn từ mặt bàn và 8 trái tim nhìn từ tâm đáy. Loại giác cắt này cũng góp phần cung cấp độ phản xạ ánh sáng đặc biệt, để kim cương phát huy tối đa vẻ đẹp và độ lấp lánh.

Với diện mạo hoàn hảo, Round Brilliant Cut được NTJ sử dụng trong nhiều thiết kế nhẫn đính hôn, dây chuyền và bộ sưu tập độc tôn mà giới mộ điệu trang sức khát khao sở hữu.