MÀU SẮC KIM CƯƠNG

26/08/2022

TỔNG QUAN VỀ MÀU SẮC KIM CƯƠNG

Màu sắc mô tả sắc thái tự nhiên vốn có của một viên kim cương trong suốt. Thực tế trong tự nhiên, kim cương đều sẽ có một chút ngả vàng, những viên càng gần như trong suốt lại càng quý hiếm và chứng tỏ được giá trị vượt trội. NTJ chỉ tuyển chọn những viên kim cương thuộc nhóm Không màu (nước D, E, F) – đây cũng chính là cấp độ màu quý hiếm và giá trị nhất.

ẢNH HƯỞNG CỦA MÀU SẮC ĐẾN CHẤT LƯỢNG KIM CƯƠNG

Cũng giống như tiêu chí khác trong 4Cs, màu sắc ảnh hưởng không ít đến vẻ đẹp của kim cương. Nước màu kém sẽ khiến kim cương ngả vàng và kém phần rực rỡ. Ngoài ra, tính huỳnh quang cũng sẽ ảnh hưởng đến màu sắc kim cương, trong điều kiện ánh sáng tự nhiên, tính huỳnh quang cao sẽ làm kim cương bị chuyển đục và bóng mờ.

Mức độ trong suốt của kim cương không màu được xác định theo thang đo D – Z với 5 nhóm chính: Không màu (Colorless), Gần như không màu (Near Colorless), Hơi vàng (Faint yellow), Vàng nhạt (Very Light yellow), Vàng (Light yellow).

TẠI SAO NTJ CHỈ LỰA CHỌN KIM CƯƠNG THUỘC NHÓM KHÔNG MÀU (COLORLESS)?

D, E, F thuộc nhóm không màu và trong suốt bậc nhất của một viên kim cương. Một viên kim cương màu D cực kỳ quý hiếm và phát ra ánh sáng rực rỡ. Kim cương được xếp hạng màu E hoặc F có thể có vệt màu rất nhỏ, tuy nhiên mắt thường rất khó phân biệt được.

Trong hơn 30 năm đồng hành cùng giới mộ điệu trang sức, NTJ đã khẳng định vị thế khi là một trong những đơn vị kinh doanh kim cương hàng đầu khu vực. Để mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ cùng chất lượng vượt trội nhất cho trang sức kim cương, NTJ chỉ tinh tuyển kim cương thuộc nhóm Không màu (nước D, E, F) trong quy trình chế tác. Bên cạnh đó, lựa chọn kim cương nhóm D, E, F cùng với chế độ bảo hành toàn diện sẽ lưu giữ được giá trị vĩnh cửu theo thời gian trong suốt quá trình sử dụng.