TRỌNG LƯỢNG KIM CƯƠNG

26/08/2022

CARAT KIM CƯƠNG LÀ GÌ?

Carat (Ct) là đơn vị đo lường trọng lượng của một viên kim cương. 1 Carat nặng tương đương 0.20 gam.

Bên cạnh trọng lượng, các chuyên gia còn đo lường kích thước của viên kim cương thông qua đơn vị ly. 1 ly bằng 1 milimet (mm). Tuy nhiên, giá trị của một viên kim cương không chỉ được quyết định bởi trọng lượng, mà còn được quyết định bởi các yếu tố khác.

BIỂU ĐỒ TRỌNG LƯỢNG KIM CƯƠNG

Trọng lượng của viên kim cương có thể khác nhau tùy thuộc vào hình dáng của chúng. Một viên kim cương có thể có trọng lượng carat cao hơn dù trông nhỏ hơn về kích thước. Ngược lại, hai viên kim cương có cùng trọng lượng carat nhưng kích thước có thể sẽ chênh lệch, tùy vào độ nông hoặc sâu khi cắt mài.

Chỉ có thể dùng kích thước để quy đổi trọng lượng gần đúng của kim cương hoặc ngược lại khi ở cùng một hình dạng tiêu chuẩn. Dưới đây là bảng quy đổi tỷ lệ tương đối giữa trọng lượng và kích thước của kim cương giác cắt tròn.

KIM CƯƠNG CÓ TRỌNG LƯỢNG CÀNG LỚN THÌ CÀNG CÓ GIÁ TRỊ?

Trên thực tế, giá trị tỉ lệ thuận với trọng lượng của kim cương. Một viên kim cương có trọng lượng càng lớn thì giá trị càng cao. Tuy nhiên, hai viên kim cương có trọng lượng bằng nhau có thể có giá trị khác nhau tùy thuộc vào yếu tố Màu sắc (Color), Độ tinh khiết (Clarity) và Giác cắt (Cut).

 

GIÁ TRỊ PHONG THỦY ĐẰNG SAU TRỌNG LƯỢNG KIM CƯƠNG NTJ

Không chỉ tôn vinh giá trị đẳng cấp cho chủ nhân sở hữu, mỗi viên kim cương có trọng lượng và kích thước khác nhau còn ẩn chứa những ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

  • Kim cương 3.0mm – 3.6mm (tương đương 0.10 carat) đại diện cho Phúc Thọ – Tiền Tài
  • Kim cương 4.5mm – 5.4mm (tương đương 0.36 carat) mang đến sự May Mắn – Hạnh Phúc
  • Kim cương 6.3mm – 7.2mm (tương đương ) là hiện thân của Tài Lộc – Thành Công
  • Kim cương 8.1mm – 9.0mm (tương đương 2.00; 2.75 carat) mang ý nghĩa của sự Thịnh Vượng – Vĩnh Cửu

Là đơn vị kinh doanh trang sức hàng đầu, NTJ tự tin mang đến những viên kim cương tinh tuyển đạt chuẩn 4Cs với đa dạng trọng lượng, giúp Khách hàng dễ dàng sở hữu một sản phẩm trang sức vừa có giá trị vừa mang đậm ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp.